Wie spät ist es?

Gesundes Neues Jahr

Công ty Sách Đất Việt

>

Ảnh ngẫu nhiên

Images2.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg Diendanhaiduongcom19072_11.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png Kspkt1.gif Picture_00221jpg1.jpg Khoa_Nguoi_sua_chua_TBCNflv1.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Bai_hat_Anh_con_no_em.flv Ai_cho_toi.swf Flash_thiep_27.swf Chuc_Mung_Giang_Sinh.swf LichsuVN.jpg Tinh_say_loan_10.swf GIAM3.jpg MT_nho_bac.swf Bay_giua_ngan_ha.swf Bup_be_khong_tinh_yeu__My_Tam_wwwYeuCaHatcom.swf Flash_nhac_mua_dong_khong_lanh.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Giang Nam)
 • (Nguyễn Xuân Thủy)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Âm Lịch Việt Nam

  Wörterbuch

  Chào mừng quý vị đến với Website của Phạm Giang Nam.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  6 khả năng cần rèn luyện để trở thành người lãnh đạo  1. Khả năng quan sát có tính sáng tạo

  Phát hiện vấn đề chính xác. Đây là khả năng nắm bắt trọng tâm từ quan sát sự việc nhiều phương diện và nhiều vấn đề. Nó thúc đẩy bạn nắm bắt thực chất vấn đề chứ không phải hiện tượng bên ngoài.

  Nguời thiếu khả năng quan sát chỉ biết một chứ không thấy mười sẽ không thấy toàn diện. Người ra quyết sách thiếu khả năng quan sát sẽ không nắm bắt được cốt lõi vấn đề do đó không thể đưa ra phương án hữu hiệu từ đó gây lãng phí vốn và nhân lực. Người có khả năng sáng tạo thường giành được thành công trên thương trường.

  2. Khả năng nhạy cảm

  Nhạy cảm trong đối nhân xử thế. Một chủ nhân doanh nghiệp thời đại mới phải biết cách kết hợp nhân viên vào một bầu không khí văn hóa, tự động giúp nhân viên phát triển, hướng tới mục tiêu cao hơn. Bản thân cũng cần trực tiếp hòa hợp với nhân viên, duy trì việc huấn luyện và phát huy năng lực làm việc cùng tính sáng tạo của họ. Cần có nhạy cảm để kịp thời phát hiện những vấn đề gai góc phải giải quyết.

  3. Khả năng nhìn xa

  Xây dựng tương lai. Chủ doanh nghiệp có khả năng nhìn xa có thể suy đoán được những điều chưa biết, vận dụng tổng hợp các nhân tố, con số, mong muốn, cơ hội thậm chí cả những rủi ro... để xây dựng sự nghiệp. Họ sẽ không bị cám dỗ bởi những lợi ích nhỏ trước mắt, không sợ hãi với những khó khăn hiện tại mà trong lòng luân duy trì một mục tiêu dài hạn.

  4. Khả năng ứng biến

  Ứng phó với thay đổi. Đây là một kỹ năng rất khó, nó giúp bạn dự đoán trước được mục tiêu cần chú ý chứ không phải các vấn đề mà doanh nghiệp đang đối mặt. Nó giúp bạn bình tĩnh đối mặt với các tình huống chưa hề dự liệu hay không nghĩ tới xuất hiện trong quá trình lập nghiệp, thích ứng thuận lợi với các thay đổi.

  5. Khả năng tập trung

  Thi hành kế hoạch có hiệu quả, mọi sự việc hay tình huống phát sinh trong doanh nghiệp đều hỗ trợ hoặc ảnh hưởng đến các công việc của chủ doanh nghiệp. Khả năng tập trung sẽ giúp bạn tập trung nguồn vốn vào phần có hiệu quả nhất, tránh làm việc đánh đồng, mù quáng.

  6. Khả năng nhẫn nại

  Hướng tới tương lai. Chủ doanh nghiệp cần có những ý nghĩ và hành động vượt mọi người, đồng thời quên mình vì tương lai của sự nghiệp. Chỉ có tin tưởng mãnh liệt vào mục tiêu lâu dài và cố gắng trường kỳ một cách kiên nhẫn mới có thể thực hiện được mục tiêu. Cần nhất là phải nhẫn nại không được chùn bước.

  (Theo Thế giới phụ nữ)

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Giang Nam @ 13:40 27/05/2009
  Số lượt xem: 1895
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Avatar
  Cảm ơn em đã có lời chúc mừng thầy nhân ngày lễ của ngành. Thầy cũng có 1 em học sinh trưởng khoa CNTT trường CĐ Việt Đức Hà tĩnh. Em ấy vừa sang Đức tu nghiệp được 2 tuần. Nguyễn Hải Diên là người hổ trợ trực tuyến cho website của thầy. Chúc em mọi sự tốt lành. hẹn gặp lại.
  Avatar
  Em chào thầy, cám ơn thầy đã ghé thăm. Em hiện đang ở và học cùng Hải Diên ở bên Đức. Rất mong khi trở về Việt Nam sẽ được gặp thầy, chúc thầy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
  Avatar
  Chào thầy Nam! Rất vui được ghé thăm và đọc những chia sẻ của thày! Em được biết thầy đang công tác bên Đức, thầy ở bên đó có vất vả không ạh! Bố mẹ em hay bảo ai mà phả xa quê sẽ nhớ quê hương và người thân của mình lắm. Và em cũng đã phần nào cảm nhận được điều đó khi xa quê lên Hà Nội Học ĐH. Nhưng thầy phải công tác bên nước Đức chắc hẳn nỗi nhớ quê sẽ tăng gấp bội. Cũng sắp tới nghày cả nước ta tôn vinh công lao to lớn của những người thầy đáng quý rồi cho phép em được gửi tới thầy và Gia đình lời chúc Mạnh khoẻ, Hạnh phúc và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc!Mỉm cười
   
  Gửi ý kiến